LÀM GÌ ĐỂ TĂNG DOANH THU CHO QUÁN CÀ PHÊ VÀO MÙA LẠNH?

Hôm trước có nhiều bạn hỏi mình tại sao mùa mưa (mùa lạnh) mà doanh thu lại có thể cao hơn mùa nắng nóng. Đúng là hơi khó nhưng không phải là không thể. Sau 5 năm giữ xe ở quán cà phê và thu được một khoản tiền ... lỗ vốn khổng lồ thì mình có vài kinh nghiệm nhỏ chia sẻ với cả nhà để có thể thu hút khách hàng và kiếm thêm thu nhập cho mùa lạnh đang về nhé, chứ mình thấy nhiều bạn có tâm lý lo quá:

1. NÂNG CẤP KHÔNG GIAN: Nếu mặt bằng bạn đang bán thuộc kiểu sân vườn, vỉa hè, cà phê cóc, ... thì việc quan trọng nhất là bạn phải nâng cấp không gian. Phải có không gian khép kín ấm cúng. Decor theo phong cách cổ điển - Vintage là một lựa chọn hơp lý. Với những không gian trang trí nhẹ nhàng hiện đại, Minimalism, có thể thay một vài bóng đèn sang tone Vàng để bớt cảm giác lạnh lẽo. Nếu hơi tối tăm chật chội hãy thay cửa bằng kính, sử dụng thêm đèn trang trí treo trần hoặc tường ...

                             Ảnh: Riviu Cafe Sống Ảo

2. NÂNG CẤP CHẤT LƯỢNG THỨC UỐNG NÓNG: Nhiều bạn cứ nghĩ mùa lạnh thì quá ít món để lựa chọn, nhưng thực ra rất nhiều thứ để có thể thỏa sức sáng tạo và trang trí bắt mắt hơn. Những thức uống Must Have không thể thiếu bao gồm Bạc xỉu nóng, trà gừng (mật ong), trà chanh (mật ong), Cacao nóng, Chocolate nóng, Cappu/Latte nóng, các loại trà trái cây nóng: trà đào, trà dâu, ... Hãy luôn trang trí bằng trái cây tươi, bột Cacao, Cốm màu, Marshmallow ... Công thức mình thấy mọi người cũng đã chia sẻ nhiều rồi đấy.

          Ảnh: coffee.saigon

3. ĐIỀU CHỈNH MENU, THAY ĐỔI GIÁ BÁN: Một việc rất ít các chủ quán để ý nhưng mình vẫn thường làm khi sang mùa, đó là thay đổi giá thức uống. Ví dụ, mùa hè thì tăng giá các loại trà trái cây, mùa đông mình sẽ tăng giá các loại đồ nóng, nhất là các thức uống đặc biệt chủ đạo của quán. Hãy mạnh dạn tăng giá vì khách hàng sẽ luôn ủng hộ những sản phẩm chất lượng và sẽ không đắn đo nhiều về giá đâu.

4. TRANG TRÍ DECOR CHO CÁC MÙA LỄ HỘI: Nếu xem lại lịch, các bạn sẽ nhận ra hầu hết các mùa lễ lại nằm ở mùa đông. Tha hồ mà trang trí câu khách checkin luôn, từ Trung Thu, Halloween, Phục Sinh, Noel, Tết Dương, Tết Âm, Valentine, 02/09, 20/10, 20/11, ... Đấy, các bạn biết phải làm gì rồi nhé, hãy bộc lộ tất cả những năng khiếu nghệ thuật tiềm ẩn trong con người bạn.

 Ảnh: Riviu Cafe Sống Ảo

5. CHẠY CÁC CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI: Đây là cách cuối cùng mình nhắc đến cũng vì mình khuyên các bạn hãy nghĩ đến nó sau cùng. Tới đây các bạn sẽ nghĩ, ủa để tăng doanh thu sao lại giảm giá. Các bạn không nên Down giá của sản phẩm xuống, mà hãy sử dụng thật nhiều các Combo dành cho cặp đôi cho mình, đánh mạnh vào khách hàng Couple nhé, vì mùa đông là mùa để yêu thương mà. Quán mình có 1 cặp đôi tối nào cũng đến làm 2 ly Sữa Nóng, quen đến nỗi nhân viên gọi vui là "Cặp đôi sữa nóng", hôm nào đến mà khách đông lại vòng 1 vòng đâu đó đến hơn 21h mới ghé, giờ anh chị đã cưới nhau rồi ấy.

Nguồn: Hoàng Xuân Huy

Viết bình luận